Triển lãm & Sự kiện trong nước
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 tại TP Hồ Chí Minh

Vietnam Expo 2017 tại TP. Hồ Chí Minh – Cơ hội giao thương không thể hiệu quả hơn!

            Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 06 đến ngày 09 tháng 12 năm 2017 sẽ diễn ra Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 (Vietnam Expo 2017 tại TP. Hồ Chí Minh). Với thành công về hiệu quả và chất lượng trong giao dịch thương mại trong suốt 14 năm qua, Hội chợ năm nay tiếp tục là điểm đến quan trọng, là cầu nối giao thương dành cho các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

CHẶNG ĐƯỜNG THÀNH CÔNG

            Hội chợ Vietnam Expo tại Tp. Hồ Chí Minh năm 2016 đã ghi dấu ấn đặc biệt hiệu quả trong cộng đồng doanh nghiệp, khi thu hút sự tham gia của 450 công ty đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ: Đài Loan, Indonesia, Hong Kong, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Srilanca, Romani, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam… với quy mô 550 gian hàng, trong đó nổi bật là 5 khu gian hàng quốc gia Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Theo thống kê từ Ban tổ chức, Hội chợ Vietnam Expo 2015 đã tiếp đón 15,460 lượt khách tới tham quan và làm việc, trong đó có tới 10,960 lượt khách thương mại là các lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất trong nước, lãnh đạo khối doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp XNK - Thương mại tổng hợp; Các tổ chức xúc tiến thương mại; Cá nhân đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Paskistan, Thái Lan, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, v.v… Cũng theo bản khảo sát tổng kết cho thấy, đã có trên 500 hợp đồng mua bán, biên bản ghi nhớ hợp tác được thực hiện tại Hội chợ với phần lớn là nhóm hàng Thủ công mỹ nghệ tinh xảo (đồ quà tặng, trang trí gia đình, đá tự nhiên); Hàng nông sản xuất khẩu đặc trưng của Việt Nam (Trà, Cà phê, Yến sào, Thực phẩm bổ dưỡng, Tinh dầu, …). Bên cạnh đó là các giao dịch thương mại tại phân khúc ngành thiết bị điện – điện tử - điện gia dụng; Dệt may; Máy nông nghiệp, Thiết bị in ấn đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Nhật Bản, …

            Những con số thống kê trên cho thấy một phần những thành công mang lại cho doanh nghiệp tham gia cũng như khách tới giao dịch. Với tiêu chí “Mang lại hiệu quả với giá trị đích thực” Ban tổ chức đã xây dựng chương trình quảng bá, kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) một cách bài bản, trong 3 ngày làm việc đã có tới 670 doanh nghiệp được sắp xếp lịch hẹn trước và hỗ trợ đưa đón đối với đoàn doanh nghiệp lớn. Hình thức B2B này thể hiện sự chuyên nghiệp và giúp đạt hiệu quả tối đa trong quá trình tiếp cận, giao thương.

            Ông Cho Chun Yong - Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp TP Bucheon, Hàn Quốc cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia hội chợ nhiều năm liên tục bởi Việt Nam là một quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng cao, cơ sở vật chất cải thiện nhanh chóng và đang nổi lên như là một quốc gia đầu tư trọng tâm trong khu vực Đông Nam Á. Sau những lần tham gia hội chợ, doanh nghiệp xuất khẩu tiêu biểu của Thành phố Bucheon đều gặt hái được những kết quả nhất định.


Busyness
giaithuong
hxfairs
arti
chapcanhthuonghieu
vietnamtradefairs
busy